Bài mới đăng

Hướng dẫn xin visa Ấn Độ qua mạng

Ấn Độ là một trong những nước dễ xin visa đối với người Việt Nam. Nếu chỉ du lịch đơn thuần và đi bằng máy bay, việc xin visa dễ hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn xin visa Ấn Độ qua mạng

Kinh nghiệm du lịch Ấn Độ

Trước đây, người Việt Nam có thể xin visa ngay tại một số sân bay của Ấn Độ (visa on arrival). Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 1-2015, đã có một số thay đổi trong quy trình xin visa du lịch nhưng cũng không quá khó khăn. Công dân Việt Nam cùng hàng chục nước khác có thể xin visa trực tuyến qua trang web riêng, thanh toán tiền visa và lên đường.

Hướng dẫn xin visa Ấn Độ qua mạng

Mẫu Visa du lịch Ấn Độ

Có một số lưu ý trước khi xin visa du lịch Ấn Độ qua mạng (e-Tourist Visa):

1. Bạn có hộ chiếu Việt Nam và còn hạn trên 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Ấn Độ. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống.

2. Mục đích đi Ấn Độ là du lịch, thăm người thân, chữa bệnh ngắn hạn.

3. Có vé máy bay khứ hồi.

4. Nếu muốn xin visa điện tử kiểu này, bạn chỉ có thể bay đến các sân bay sau để nhập cảnh: Ahmedabad, Amritsar, Bengaluru, Chennai, Cochin, Delhi, Gaya, Goa, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mumbai, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi.

5. Mỗi năm bạn chỉ được xin visa điện tử đến Ấn Độ 2 lần. Còn lại, hãy đến đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ.

6. Phí xin visa điện tử là 60$ cộng thêm gần 2$ các loại thuế và phí. Xin tại đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán thì 43$ nhưng mất thời gian. Số tiền này không được hoàn lại, kể cả khi bạn không được cấp visa.

7. Visa điện tử nhập cảnh vào Ấn Độ là loại nhập cảnh 1 lần. Nếu lịch trình của bạn phải nhập cảnh 2 lần (ví dụ sang Nepal rồi quay lại Ấn Độ), bạn phải ra đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán.

8. Bạn có thể xin visa tối đa là 30 ngày và tối thiểu là 4 ngày trước ngày dự định nhập cảnh vào Ấn Độ. Visa sẽ có giá trị 30 ngày kể từ ngày bạn nhập cảnh.

Bây giờ qua bước xin visa. Thực hiện tuần tự các bước sau nhé:

Hướng dẫn xin visa Ấn Độ qua mạng

Bước 1: Truy cập vào trang web https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html

Bước 2: Kéo xuống cuối trang, click vào “Apply Online”

 Hướng dẫn xin visa Ấn Độ qua mạng

Bước 3: Khai báo các thông tin theo yêu cầu và hướng dẫn của trang web. Bạn hãy chuẩn bị file hình chân dung có định dạng JPG, hình vuông, nền trắng, không viền, đầy đủ mặt từ đỉnh đầu đến cằm, không có bóng trên khuôn mặt hoặc nền sau, có kích cỡ file tốt thiểu 10KB và tối đa 1MB. Kèm theo đó là một file trang hộ chiếu ghi thông tin của bạn ở định dạng PDF với kích cỡ file tối thiểu là 10KB và tối đa 300KB. Nếu hai file này chất lượng hình ảnh quá mờ và không rõ ràng thì bạn có thể bị bác visa đấy. Trong phần khai báo thông tin này sẽ có đoạn bạn phải upload hình cá nhân và trang hộ chiếu. Kinh nghiệm là nên dùng Internet Explorer. Nếu quá trình upload hình cá nhân bị lỗi (thường lỗi ở đây là upload xong mà hình vẫn trắng trơn), hãy làm lại thao tác này lần nữa.

Bước 4: Thanh toán phí làm visa theo yêu cầu của trang web.

Bước 5: Đợi e-mail thông báo. Nếu bạn được cấp visa, phía Ấn Độ sẽ gửi mail cho bạn thông báo rằng visa của bạn đã được “Granted” (đã được cấp). Kèm theo đó là thông tin về khung thời gian bạn có thể nhập cảnh. Thông thường thời gian theo quy định là tối đa 3 ngày bạn sẽ nhận được kết quả nhưng thường chỉ sau 1 ngày là có, thậm chí chỉ nửa ngày thôi. Nhanh bất ngờ!

Bước 6: In e-mail thông báo visa đã được cấp này ra giấy, đem ra sân bay lúc làm thủ tục bay đi Ấn Độ (nhân viên hàng không sẽ hỏi đấy).

Bước 7: Đến sân bay Ấn Độ (1 trong 16 sân bay kể trên), đi đến quầy “visa on arrival”, trình hộ chiếu, bản in e-mail thông báo cấp visa cho nhân viên xuất nhập cảnh. Đợi họ làm thủ tục, đóng dấu visa là xong.

Hướng dẫn xin visa Ấn Độ qua mạng

Đền Taj Mahal – Ấn Độ

Bước 8: Thoải mái khám phá Ấn Độ với những di tích và văn hóa đặc sắc thôi.

Để tìm hiểu thêm thông tin về việc xin visa Ấn Độ qua mạng, tham khảo tại: https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html

Nguồn: Theo Btrip.vn

Bài viết vùng chuyên mục

Hướng dẫn xin visa Ấn Độ qua mạng